Dạy học bơi ếch

Hồ bơi Hòa Bình có hệ thống vòm mái che rất mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu xuống sân chơi.
Nội dung chính

Dạy học bơi ếch ở đâu đúng kỹ thuật và giá rẻ?

Bơi lội là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Một trong số đó chính là kiểu bơi ếch. Tuy nhiên, có nhiều người lại không biết cách bơi này và thắc mắc không biết ở đậu dạy học bơi ếch đúng kỹ thuật mà giá rẻ? Để giúp bạn giải đáp được vấn đề này, hãy cùng với Dạy Bơi Thành Công tham khảo qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Để có thể bơi ếch đúng kỹ thuật bạn cần phải học từng bước cơ bản từ chất cho đến tay một cách thuần thục. Dưới đây là các bước giúp bạn có thể bơi ếch đúng kỹ thuật nhanh chóng và đơn giản bạn có thể tham khảo:

Bơi ếch rất đơn giản chỉ cần đúng động tác

Tập kỹ thuật bơi ếch đối với chân

Đối với chân trong dạy học bơi ếch sẽ có 2 bước cơ bản và quan trọng đó là bơi trên ca và bơi dưới nước. Cụ thể:

Tập chân bơi trên cạn

  • Đầu tiên, bạn sẽ ngồi ở vị trí thành bể, hai chân lo lại và mở rộng sang hai bên. Lòng bàn chân hướng ra phía ngoài giống với chân của ếch.
  • Sau đó, đạp mạnh chân sang hai bên và khép hai chân lại thật nhanh, đồng thời duỗi thẳng lại như lúc ban đầu.

Tập chân bơi dưới nước

Khi tập dưới nước, tay bạn vịn vào thành bể hoặc ván tập, sau đó tập đạp chân như vừa tập ở trên cạn. Hãy tập ở những nơi cần nước hoặc ngang người để tránh nguy hiểm.

>>>>>>>> Xem thêm: dạy học bơi ở Tphcm

Tập kỹ thuật bơi ếch với tay

Tương tự như tập động tác chân, kỹ thuật bơi ếch đúng chuẩn với tay cũng được thực hiện với hai nước là tập trên cạn và tập dưới nước:

Tập bơi tay trên cạn

  • Đứng hơi khom người về phía trước, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau và nghiêng khoảng 45 độ so với mặt sàn.
  • Dùng hai tay đẩy mạnh sang hai bên đến khi cánh tay gần thẳng với hai vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài.
  • Sau đó nhanh chóng thu hai tay lại và thực hiện lại động tác này.

Tập bơi tay dưới nước

Cũng sẽ thực hiện động tác khom người sao cho bàn tay cách mặt nước khoảng 10cm. Lòng bàn tay và cánh tay duỗi thẳng, vừa đi vừa quạt nước giống với thao tác tập trên cạn.

Sẽ an toàn và đúng kỹ thuật hơn nếu có huấn luyện viên

Kỹ thuật thở khi tập bơi ếch

Sau khi luyện tập xong động tác tay và chân chúng ta sẽ tiến hành kỹ thuật thở. Khi bơi ếch, kỹ thuật thở rất quan trọng, bạn sẽ thở bằng miệng khi đầu chìm xuống nước. Sau đó, là trườn người về phía trước, khi vai nâng đầu lên thì bạn sẽ hít vào. Hãy thực hiện cẩn thận nếu không rất dễ bị sặc nước.

Kỹ thuật phối hợp đều đặn giữa tay và chân khi học bơi ếch

Trong dạy học bơi ếch, kỹ thuật phối hợp linh hoạt giữa tay và chân là điều rất quan trọng và cần phải tập luyện đúng. Cụ thể:

Tập kỹ thuật phối hợp tay chân ở trên cạn

  • Người tập sẽ đứng khuỵu gối xuống, hay tay đưa lên đến ngang ngực.
  • Sau đó đứng thẳng, hai tay đưa thẳng lên trời, kéo mạnh tay về, khép hai cánh tay lại và chân duỗi thẳng thở đều.

Tập kỹ thuật phối hợp tay chân ở dưới nước

Khi đã tập thuần thục động tác này ở trên bạn, bạn sẽ thực hành ở dưới nước. Khi xuống nước, bạn có thể tập liên hoàn với các động tác như ở trên cạn để tăng thêm sự thuần thục về kỹ năng.

Tuy nhiên, để có thể bơi ếch tốt nhất, đúng chuẩn cần phải có huấn luyện viên chuyên nghiệp giảng dạy, vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo đúng kỹ năng khi bơi.

Địa chỉ nào dạy học bơi ếch đúng kỹ thuật và giá rẻ?

Hiện nay trên địa bàn thành phố HCM nói riêng, có rất nhiều trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Dạy Bơi Thành Công vẫn luôn là một trung tâm được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với sứ mệnh trang trị cho tất cả mọi người những kỹ năng về bơi lội, do ậy Dạy Bơi Thành Công nhận dạy bơi cho tất cả mọi người với mọi lứa tuổi khác nhau.

Dạy Bơi Thành Công không chỉ giúp bạn có được những kỹ năng về bơi lội chính xác mà còn hy vọng, tất cả mọi người đều có những phút giây được thư giãn, thú vị và vui vẻ khi lựa chọn chúng tôi. Mọi thắc mắc hoặc muốn đăng ký được dạy học bơi ếch, hãy liên hệ với Dạy Bơi Thành Công theo thông tin sau.

Áp dụng dịch vụ kèm riêng trong tất cả các lớp đào tạo với mức phí thấp
Áp dụng dịch vụ kèm riêng trong tất cả các lớp đào tạo với mức phí thấp
Hồ bơi Hòa Bình có hệ thống vòm mái che rất mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu xuống sân chơi.
Hồ bơi Hòa Bình có hệ thống vòm mái che rất mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu xuống sân chơi.
Đánh giá nội dung
Bài viết liên quan:
×