Bài tập chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Trung Tâm Dạy Bơi Phạm Tuân là địa chỉ sẽ giúp bạn nhanh chóng biết bơi
Nội dung chính

Một số nguyên nhân gây đau lưng có thể bạn chưa biết

Hiện nay tình trang đau lưng đang diễn ra rất phức tạp, nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ, công việc của mọi người, đặc biệt hơn nếu để lâu ngày nó sẽ dẫn đến nhiều biến chứng rất nguy hiểm nếu không chữa trị ngay. Những nguyên nhân gây đau lưng thường thấy nhất hiện nay như:

Thoát vị địa đệm: việc bị thoát vị đĩa đệm L4, L5, S1 là những trường hợp dễ thấy nhất hiện nay, ngừoi bị có triệu chứng này thường bị đau từ thắt lưng, đến mông, đến gót chân, nó có thể làm cho bạn có cảm giác muốn sốt hoặc tê cứng lưng mỗi khi ngủ dậy.

Đau lưng do loãng xương: thông thường bệnh lý này thường diễn ra ở người lớn tuổi, khi mắc phải người bệnh có dấu hiệu đau nhức dữ dội vùng lưng trên và lùn đi tầm 2cm.

Người bị sỏi thận: sỏi thận cũng là nguyên nhân gây đau nhức lưng, bệnh này thường gặp phải ở nam giới, nó diễn biến rất phức tạp.

Sau đây sẽ là 3 tập thể dục đối với việc điều trị đau lưng mà bạn không cần dùng thuốc

Bơi lội trị đau lưng hiệu quả nhất trong các môn thể thao

Bơi lội là môn thể thao cực kỳ tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là những bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp, thường thì bác sĩ khuyên các bệnh nhân mắc bệnh đau nhức lưng, thoát vị đĩa đệm nên đi bơi cũng như học bơi để có các bài tập tác động trực tiếp vào các vùng đau nhức để mạch máu lưu thông giúp nuôi các cơ đồng thời giúp bạn giảm đau hiệu quả nhất.

Tập yoga cũng hiệu quả cực tốt để chữa đau lưng.

Với các bài tập yoga đơn giản bản có thể thực hiện ngay tại nhà vào mỗi sáng, bằng cách căng lưng nso sẽ giúp bạn giảm đau lưng hiệu quả sau khoảng 2 tuần tập liên tục mỗi ngày.

Bài tập kéo xà đơn điều trị hỗ trợ đau lưng

Việc sử dụng xà đơn thì có đôi phần khó khăn hơn so với người già bởi lực tay của họ thường sẽ giảm rất nhiều, nhưng với bài tập kéo xà đơn các khớp lưng của bạn sẽ bị kéo dãn ra, giúp cho bạn giảm đi phần nào căng cứng cơ lung rất nhiều.

Với các bài tập trên nếu bạn chưa biết bơi mong muốn lựa chọn khoá  dạy học bơi cho người lớn ở tphcm để chữa trị và hỗ trợ các bệnh thoái hoá đốt sống lưng, thoái hoá đốt sống cổ hãy liên hệ với trung tâm Phạm Tuân để được tư vấn hỗ trợ kịp thời, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa để giảm ngay các cơn đau lưng khó chịu.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan:
×