Hồ Bơi

Nội dung chính

[Giải đáp thắc mắc] Hồ bơi có cấu tạo thế nào?

Ngày nay bơi lội được xem là một trong những môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thắc mắc không biết hồ bơi có cấu tạo thế nào để có thể cung cấp lượng nước sạch cho mình khi bơi? Để giúp bạn giải đáp được vấn đề này hãy cùng Dạy Bơi Phạm Tuân tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Tìm hiểu về hồ bơi có cấu tạo như thế nào?

Để cho quá trình hoạt động của hồ bơi được diễn ra đúng quy trình, trơn tru và có nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn thì cần phải có một cấu tạo đặc biệt. Dưới đây là một số thông tin về cấu tạo chi tiết từng phần của hồ bơi giúp bạn hiểu hơn:

Hồ bơi có cấu tạo rất đặc biệt

Phần 1: Hồ bơi

Hồ bơi là một trong những phần chủ đạo và không thể thiếu. Sau quá trình tạo hình, thiết kế, đổ bê tông, trang trí…. hồ bơi đã được tạo ra. Hồ bơi có vai trò là nơi chứa nước mang đến môi trường bơi lội một cách thoải mái nhất.

Hệ thống của hồ bơi bao gồm 2 phần: cổng thu nước và cổng trả nước. Cổng thu nước thường sẽ ở nơi sâu nhất của hồ bơi (dưới đáy hồ). Cổng trả nước sẽ ở trên thành cách mặt nước khoảng 500cm. Ngoài ra, trong hồ bơi còn có các phụ kiện thiết bị quan trọng nhằm góp phần vận hành hồ bơi hiệu quả như: máng tràn thu nước, skimmer, jet massage, đèn trang trí, phao phân làn, thang lên xuống…

Phần 2: Bể cân bằng

Ngoài hồ bơi là chính thì bể cân bằng cũng là một phần rất quan trọng. Để biết hồ bơi có cấu tạo thế nào thì chắc chắc chắn không thể bỏ qua phần này. Bể cần bằng có thể tích bằng khoảng 10% với bể chính.

Cấu tạo của bể này gồm có cổng thu nước như máng tràn và skimmer, cổng bù nước, cống dẫn nước đi đến máy bơm. Các phần này có vai trò giúp dự trữ nước từ bể chính tràn vào hoặc thu hồi nước ở trên mặt. Sau đó loại bỏ đi những thành phần như bụi bẩn, váng dầu, lá cây… trong bể chính.

Phần 3: Hệ thống lọc nước

Hồ bơi có cấu tạo thế nào phải kể đến cấu tạo của hệ thống lọc nước. Trong phần này có các thiết bị quan trọng như: máy bơm, bình lọc nước và một số phụ kiện khác. Khi máy bơm hoạt động, nước từ trong bể bơi sẽ được thu lại và di chuyển đến bình lọc.

Hệ thống lọc nước giúp mang đến nguồn nước sạch và an toàn

Tại đây, tất cả bụi bẩn, rác thải, vi sinh vật có hại, cặn bẩn sẽ được giữ lại. Từ đó cung cấp nguồn nước sạch chảy đến hệ thống khử trùng (hay còn gọi là máy bơm hóa chất tự động). Có nhiều hồ bơi sẽ được lắp thêm thiết bị cân bằng pH và máy tạo nhiệt cho công trình bể bơi nước nóng. Điều này phụ thuộc vào thiết kế của từng đơn vị khác nhau.

Phần 4: Hệ thống bơm hóa chất

Khi nguồn nước di chuyển đến hệ thống bơm hóa chất, nước sẽ được làm sạch một cách nhanh chóng, Các thành phần hóa học như: nồng độ pH, Clo trong nước đều sẽ được cân bằng và đạt tiêu chuẩn cho phép. Ngoài ra, hệ thống thiết bị châm hóa chất tự động, điện phân muối và máy sục Ozone còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn rất tốt cho hồ bơi.

Phần 5: Hệ thống đường ống dẫn nước

Để biết hồ bơi có cấu tạo thế nào thì chắc chắn không thể bỏ qua hệ thống đường ống dẫn nước. Hệ thống này có vai trò rất quan trọng giúp kết nối các thiết bị trong hồ bơi lại với nhau. Tuy nhiên, phụ thuộc vào cách đi ống, vị trí lắp đặt máy bơm, bình lọc mà sẽ có những đường ống dài ngắn khác nhau.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ đã giúp biết hồ bơi có cấu tạo thế nào rồi. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về hồ bơi hãy liên hệ trực tiếp với Dạy Bơi Thành Công theo thông tin sau để được giải đáp nhanh chóng và kỹ càng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan:
×